Showing all 2 results

Danh sách sản phẩm - Cáp Cẩu, Cáp Vải

Cáp cẩu

Cáp cẩu là một dạng của cáp chống xoắn, có chức năng kết nối với cẩu trục nâng hạ các vật liệu xây dựng, hàng hóa nặng.

Đây là dòng cáp được sản xuất ra với khả năng chịu được tải trọng lớn, đô bền vượt trội.

Một số loại cáp cẩu trục còn có tính chống xoắn, chống xoay trong quá trình vận hành.

Cấu tạo của cáp cẩu

Dòng cáp này có cấu tạo vô cùng đặc biệt, chúng được tạo nên từ nhiều lớp cáp và lớp ngoải được xoắn theo hướng ngược lại với lớp bên trong để chống lại lực xoắn của các lớp sợi với nhau.

Để có thể kháng lại lực quay và xoắn thì hẩu hết các dây cáp phải được hình thành ít nhất bởi hai lớp, càng nhiều lớp thì mức độ chống xoắn càng cao.

Chính điều này còn mang đến sự bền bỉ, giúp các sợi cáp không bị bung trong suốt quá trình sử dụng, đảm bảo hoạt động cẩu trục trên các loại máy móc được an toàn.

Nguyên liệu để sản xuất cáp cáp cẩu trục là loại thép cacbon cao cấp, điều này giúp cho chất lượng cẩu trục luôn đảm bảo được tính an toàn, bên cạnh đó chúng có thể thích ứng trong mọi điều kiện kể cả điều khó khăn nhất.

Bề mặt các sợi cáp luôn được xử lý kĩ càng, nâng cao tuổi thọ, thời gian sử dụng lâu bền.

Phân loại

Dựa vào quy cách bện của cáp cẩu, người ta chi chúng thành hai loại

Cáp bện xuôi

Đây là loại cáp cẩu trục của chúng được cấu tạo bởi các toa cáp được bện vào nhau cùng chiều với các sợi cáp được quấn vào nhau. Ưu điểm của chúng là mềm dẻo, dễ uốn nắn, tuy nhiên khả năng bung tuột lại khá cao, cần lưu ý kĩ khi sử dụng.

Tuy có yếu điểm nhưng nhờ khả năng mềm dẻo dễ uốn lượn mà loại cáp bện xuôi vẫn rất được ưa chuộng.

Cáp bện chéo

Đây là loại cáp được hình thành từ toa cáo được bện vào nhau. Mỗi toa được hình thành từ các sợi cáp nhỏ bện vào nhau ngược chiều với các toa cáp.

Loại cáp bện chéo này ưu điểm của chúng là độ bền bỉ, khả nặng chịu lực cao hơn, khả năng chống xoắn tốt. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng chống tự bung tốt hơn so với loại cáp bện xuôi. Tuy nhiên, chúng lại không có khả năng mềm dẻo, khó vặn uốn.

Loại cáp được bện theo kiểu chéo này ưu điểm khả năng chống xoăn rất tốt nên còn được ứng dụng làm cáp chống xoăn.

Công dụng của dây cáp cẩu

Cáp thép cẩu có vai trò vô cùng quan trọng với máy cẩu, bên cạnh đó chúng được sử dụng làm dây tải chính chịu lực cho các thiết bị thi công xây dựng hoặc được gia công kết hợp với một số loại phụ kiện tương thích : tăng đơ, móc cẩu, … trong trường hợp hàng hóa có tải trọng lớn. Tùy vào cấu tạo và yêu cầu kĩ thuật của cần cẩu mà sẽ chọn loại cáp thép phù hợp để sử dụng.

Ứng dụng

+ Trong ngành hàng hải: ở các cảng vận chuyển hàng hóa thì khối lượng vận chuyển hàng mỗi ngày là vô cùng lớn. Những con tàu vận chuyển container có thể tải chở hàng hóa lên đến chục tấn thì việc sử dụng sức người để nâng hạ các container này bất khả thi phải nhờ đế sự trợ giúp của cẩu trục.

Những hàng hóa ở cảng thường giá trị khá là cao, nên việc bị rơi, đứt sẽ gây nên tổn thất về mặc kinh tế là vô cùng to lớn. Vì thế loại cáp dùng để cẩu trục phải sử dụng loại có khả năng tải trọng cực lớn tránh trường hợp rơi hàng.

+ Trong các bến bãi, kho hàng: khi hàng hóa vận chuyển về đến các kho bãi thì chúng cần được sắp xếp, bảo quản để chờ xử lý, vận chuyển đến nơi khác hoặc sử dụng trực tiếp. Đối với các loại hàng hóa có tải trọng lớn người ta sẽ sử dụng xe nâng hạ, cẩu trục để vận chuyển lên xuống hoặc thay đổi vị trí trong kho bãi.

Trong các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng: ở các nhà máy sản xuất vật liệu xây dưng, bê tông cốt thép họ dùng cẩu trục để nâng hạ vật liệu, vận chuyển vào kho hàng hoặc vận chuyển đến xe chuyên chở.

Một vài lưu ý khi sử dụng cáp thép cẩu trục

Chỉ được nâng những vật có tải trọng phù hợp.

Không dùng các dây cáp có đường kính, chiều dài, sức chịu tải khác nhau để nâng một kiện hàng.

Kiểm tra thường xuyên các sợi cáp để đảm bảo các sợi cáp không bị lật, xoắn và được cố định chắc chắn vào các vật nâng.

Chỉ được tháo mở cáp khi đã chắn chắn rằng hàng hóa đã chạm đất mà không bị nghiêng đổ hay xê dịch.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng dây cảp nhằm đảm bảo tính an toàn trong quá trình nâng hạ.

Khi cáp có 1 toa bị đứt phải lập tức loại bỏ ngay.

Khi sợi cáp bị đứt mòn vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì được chuyển sang sử dụng nâng hạ các tải trọng thấp hơn tải trọng chính của dây.

0901577139