Showing 1–12 of 21 results

Danh sách sản phẩm - Pa Lăng Xích

Giảm giá!
SKU: KCD-400
100  50 
SKU: HK07
2.000 
Giảm giá!
SKU: CB010
2.000  1.000 
Giảm giá!
SKU: CB150
2.000  1.000 
Giảm giá!
SKU: CB050
2.000  1.000 
Giảm giá!
SKU: CB500
2.000  1.000 
Giảm giá!
SKU: HSC-0.5
2.000  1.000 
Giảm giá!
SKU: HSC-1
2.000  1.000 
Giảm giá!
SKU: HSC-2
2.000  1.000 
Giảm giá!
SKU: HSC-20
2.000  1.000 
Giảm giá!
SKU: HSC-5
2.000  1.000 
Giảm giá!
SKU: HS-0.5
10.000  7.000 

Pa lăng xích

Pa lăng xích (hay còn gọi là palang xích) là một trong những dụng cụ hỗ trợ phổ biến nhất hiện nay trong công nghiệp, giúp cho con người có thể làm những công việc nặng nhọc.

Pa lăng xích là gì ?

Pa lăng xích là dụng cụ được ứng dụng trong các công xưởng, công trình đang thi công, sửa chữa máy móc.

Chúng được dùng để thay thế sức người nâng và di chuyển các vật dụng, hàng hóa nặng, nâng lên cao hoặc hạ xuống nhanh chóng và thuận tiện.

Ứng dụng cơ chế ròng rọc và bánh răng, palang xích giúp con người có thể nâng hạ vật nặng một cách vô cùng dễ dàng, thông qua việc lắc tay nằm (palang xích tay) hay động cơ điện (palang xích điện).

pa lăng xích

Cấu tạo của pa lăng xích

Palang xích bao gồm 9 thành phân chính :

Dây xích : đây chính là thành phần dễ dàng nhìn thấy nhất. Dây xích chính là mối liên kết chặt chẽ giữa hàng hóa và puli của dụng cụ.

Phanh : có tác dụng giữ độ ổn định và mức độ chuẩn xác cho palăng khi nâng và kéo vật ở độ cao lớn. Phanh ở đây được thiết kế theo dạng hoàn toàn tự động.

Móc treo palang : có hình dạng như dấu hỏi, nằm trên cùng (trên bánh vít), có tác dụng cố định pa lăng xích chắn chắn trước khi hoạt động.

Bánh vít : có dạng hình tròn như bánh xe, nằm bên ngoài bao bọc đĩa xích kéo.

Đĩa xích kéo : khi palang xích hoạt động, đĩa xích kéo sẽ quay theo chiều kim đồng hồ để dây xích nâng hạ vật. Đĩa xích kéo có dạng hình tròn, nằm phía trên của palăng xích.

Trục vít : dùng để giữ các chi tiết liên kết được với nhau.

Đĩa xích dẫn động : nằm ở hai bên của palăng xích, giúp cho dây xích hoạt động linh hoạt và chắn chắn khi nâng hạ vật có tải trọng lớn.

Xích dẫn vô tận : tùy vào mục đích sử dụng của người lao động nên độ dài và số đo không nhất định, dùng để nâng hạ vật trong pa lăng xích kéo tay.

Móc treo : thành phần nằm ở vị trí cuối cùng của palang xích, là nơi để người lao động móc các vật thể cần nâng hạ vào.

palang xích

Ứng dụng của palang xích

Palang xích là thiết bị nâng độc lập dựa vào sức người làm nguồn động lực, dùng để nâng hạ lên cao hoặc theo phương ngang, sau khi kéo căng còn có thể neo giữ vật tạm thời.

Nhờ vào kết cấu nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, vận tốc nâng nhỏ, tải trọng nâng từ 0.5 đến 5T với độ cao nâng lên đến 3m nên palang xích là một trong những dụng cụ hỗ trợ phổ biến nhất hiện nay.

Trong xây dựng: thường được dùng để nâng hạ và lắp ráp cấu kiện khi khối lượng công việc nhỏ, đôi khi chúng được dùng trong công tác kích kéo như xê dịch máy đóng cọc, máy khoan cọc nhồi đến vị trí khác.

Pa lăng xích còn được dùng để hỗ trợ sửa chữa máy móc thiết bị.

Phân loại

Pa lăng xích kéo tay

Đây là loại palang được sử dụng phổ biến nhất bởi các tính năng tuyệt vời

Tính cơ động : là sản phẩm sử dụng sức người để kéo dây xích nên chúng có thể dùng ở bất cứ đâu

Tải trọng nâng lớn : từ 1 – 30 tấn với chiều dài xích từ 3 – 15 mét

Đa dạng về chủng loại với nhiều mức giá khác nhau.

Palang xích lắc tay

Đây là sản phẩm tương tự như pa lăng xích kéo tay nhưng người sử dụng không phải kéo dây xích mà chỉ sử dụng 1 cơ cấu lắc tay đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Pa lăng xích điện

Là loại pa lăng cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực động cơ điện và hộp giảm tốc, Puli dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo 1 chiều nhất định và cuốn nhả xích vào 1 túi đựng xích.

Loại Pa lăng xích điện có 2 loại là có con chạy di chuyển trên dầm chữ I và loại cố định. Loại pa lăng này được sử dụng chủ yếu trong các nhà kho, nhà xưởng, những nơi làm việc cố định.

pa lăng xích

Những lưu ý khi sử dụng palăng xích

Phải ước lượng được trọng lượng của vật tải và chắc chắn rằng không được vượt quá giới hạn tải trọng của pa lăng xích trong bất kì trường hợp nào.

Kiểm tra định kì các bộ phận và thiết bị của palang xích như móc, xích tải, phanh, … thường xuyên bôi trơn dầu cho palăng xích. Chỉ vận hành trong tình trạng tốt nhất.

Trước khi vận hành, cần kiểm tra kĩ các móc của pa lăng đã được gắn một cách chắc chắn, an toàn, tuyệt đối không được để móc bị nghiên so với dây tải, xích tải nên được giữ ở phương thẳng đứng, không xoắn để tránh bị rối hoặc quấn vào nhau.

Trong quá trình vận hành, người điều khiển pa lăng nên đứng thẳng so với đĩa xích. Không đứng kéo xích ở vị trí lệch so với đĩa xích để tránh việc xích bị rối hoặc quấn vào nhau.

Khi nâng vật tải cách mặt đất bài cm nên dừng lại để kiểm tra xem vật tải đã cân bằng, dây treo đã buộc chắc chắn chưa.

Tuyệt đối không được làm việc hoặc qua lại bên dưới vật tải đang được nâng lên.

Nên kéo tay xích đều đặn tránh tình trạng xích bị giật hoặc xoắn.

Dừng hoạt động ngay lập tức nếu xích không thể kéo được nữa, các trường hợp có thể xảy ra : có vật bị mắc vào vật tải, các bộ phận của palăng gặp trục trặc hoặc trọng lượng vật đang vượt quá sức tải của pa lăng xích.

0901577139