Showing all 3 results

Danh sách sản phẩm - Cáp thép, Cáp Thép Chống Xoắn

Cáp thép chống xoắn

Cáp thép chống xoắn là một trong những loại cáp được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Để phục vụ cho sự phát triển của công nghệ sản xuất, nâng cao các cơ sở hạ tầng. Vậy cáp chống xoắn là gì? Cấu tạo của chúng như thế nào?

Dây cáp thép chống xoắn là gì?

Đây là loại cáp có cấu tạo vô cùng đặc biệt, được hình thành từ nhiều tao cáp cùng với nhiều lớp cáp xếp chồng lên nhau.

Điểm khác biệt của loại cáp này đó là các lớp cáp nằm ở gần nhau sẽ được xoắn ngược lại.

Điều này mang lại cho dây cáp loại này có khả năng chống xoay vô cùng hiệu quả.

Trong quá trình sử dụng sẽ hạn chế được trường hợp các dây cáp không bị ma sát, xoắn lại với nhau.

Cáp thép chống xoắn có độ bền cực kì cao, tính linh hoạt rất tốt, dây thép được nhúng nóng và xử lý bằng quy trình đặc biệt nên chống ăn mòn, chống gỉ và không bị ẩm mốc, tuổi thọ sử dụng cao.

Phân loại và cấu tạo của cáp chống xoắn

Cáp thép chống xoăn được chia thành nhiều quy cách khác nhau như 19×7 và 35×7, 18×7, … mỗi loại đều được sử dụng với các mục đích khác nhau.

Có hai loại được sử dụng phổ biến nhất trên thi trường hiện nay:

Cáp thép chống xoắn 19×7

Cấu tạo của cáp thép 19×7 gồm hai lớp, 6 tao cáp lớp bên trong cùng với tao lõi xoắn cùng chiều nhau.

Chúng cùng xoắn ngược chiều với 12 tao của lớp ngoài, mỗi tao cáp gồm 7 sợi cáp. Điều này giúp cho sợi cáp không bị xoắn khi hoạt động mạnh.

Đây là một trong những loại cáp chất lượng cao được sử dụng trong công nghiệp xây dựng nói chung và các máy cẩu như: cẩu trục, thang máy, cẩu tháp, …

Kích cỡ thuộc loại chất lượng nhất trong các loại cáp thép, sản phẩm rát đa dạng đường kích từ phi 8 đến 32, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng khác nhau, tính ổn định cao.

Cáp thép chống xoắn 35×7

Cấu tạo của cáp thép chống xoắn 35×7 cũng giống như cáp 19×7, được cấu thành từ 35 tao cáp và mỗi tao cũng có 7 sợi thép cacbon nhỏ xoắn lại với nhau tạo thành.

Tuy nhiên, cáp chống xoăn 35×7 có tới 3 lớp cáp và 1 tao cáp lõi giúp cung cấp lực ép tỏa tròn tốt hơn cáp 19×7, sức chịu tải lớn hơn, tải trọng lên đến 2160N/mm2.

Xuất xứ

Các loại cáp chống xoắn trên thị trường hiện nay đều có xuât xứ từ các nhà máy trên dây chuyền chông nghệ vô cùng hiện đại từ các quốc gia hàng đầu như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam, …

Tuy nhiên loại cáp chống xoắn của Hàn Quốc rất được người tiêu dùng ưa chuộng vì giá thành, chất lượng, độ bềm, nguồn gốc và xuất xứ lại luôn được đảm bảo rõ ràng.

Ưu điểm

Các sợi cáp được tạo thành từ cách bện ngược chiều nhau nên trong quá trình sử dụng rất khó bị bung ra.

Bề mặt của các dây cáp thép thường được mạ kẽ hay mạ dầu để trong quá trình hoạt động được linh hoạt hơn.

Cáp thép chống xoắn được hình thành từ thép cacbon cường độ cao vì thế có khả năng chịu được lực kéo đứt cực tốt, độ bền chắc cao, liên kết bên trong bền chặt.

Sản phẩm được hoạt động theo nguyên tắc: khi có lực tác động, cáp sẽ giãn ra và đồng thời các tao cáp càng liên kết chặt chẽ hơn, tạo ra công năng làm việc vượt trội.

Ứng dụng

Cáp chống xoắn được dùng cho các thiết bị nâng hạ như: xe cẩu, ròng rọc, cẩu tháp, … sử dụng trong thang máy và làm cầu treo dân sinh.

Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác.

Lưu ý khi sử dụng cáp chống xoắn

Nên sử dụng cáp thép đúng cách, đúng kỹ thuật. Không nên sử dụng quá tải trọng cho phép sẽ dẫn đến đứt cáp, điều này là cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng.

Không nên dùng dòng cáp này thay cho dây cáp cáp cẩu trục, hoặc cuộn tròn trong thang máy. Bởi điều này có thể gây nên tình trạng đứt sợi bung đầu và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nên kiểm tra thường xuyên định kỳ để tránh tình trạng đứt sợi từ lớp bên trong gây tai nạn khi sử dụng.

Giá dây cáp thép chống xoắn

Thị trường cáp thép thay đổi liên tuc kéo theo giá các loại cáp cung biến động. Chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên vật liệu, chi phí sản xuất, nhập khẩu… mà mỗi đơn vị cung cấp có giá khác nhau.

Công ty Cáp Vina chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ lẻ các loại cáp thép chống xoắn nhập khẩu chính hãng.

Để được báo giá nhanh chóng và chính xác nhất quý khách vui lòng liên hệ hộp chat trên website hoặc theo số điện thoại: 0901 577 139 để được tư vấn.

0901577139