Tăng đơ có thể nói là vật dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về đặc điểm, kết cấu, tính ứng dụng cùng quy cách sử dụng loại vật tư liên kết này đúng chuẩn. Vậy tăng đơ cáp tiếng anh là gì? Hãy cùng điểm qua những thông tin hữu ích với bài viết sau nhé.

tăng đơ tiếng anh là gì?

Tăng đơ cáp tiếng anh là gì? Đặc điểm của tăng đơ

Tăng đơ là loại vật tư được sản xuất hướng đến mục đích chính yếu là neo giằng cũng như điều chỉnh sức căng của các kết cấu dạng thẳng. Nếu bạn đang thắc mắc tăng đơ tiếng anh là gì thì trên thực tế, thuật ngữ được sử dụng thông dụng đối với loại vật tư này là turnbuckle.

Cấu tạo tăng đơ thường bao gồm phần thân dạng trụ, có đục lỗ ren và 2 đầu có cấu tạo dạng móc, tròn hoặc dạng ma ní.

Trên thị trường hiện nay, các size thông dụng của tăng đơ dao động trong khoảng 6 mm đến 32mm.

Ngoài ra còn có thêm những loại tăng đơ tải trọng cao đặc biệt như tăng đơ 120 tấn, tăng đơ 27 tấn, tăng đơ 100 tấn, tăng đơ 60 tấn, tăng đơ 30 tấn,..

===> Tham khảo thêm các vật tư hỗ trợ khác như sau:

> Tăng đơ thép

> Ma ní

> Cáp chống xoắn

> Cáp thép Hàn Quốc

Tăng đơ cáp tiếng anh là gì?

Làm sao để tăng đơ tải trọng lớn hoạt động

 • Các lỗ có ren ở mỗi đầu của thân tăng đơ cũng phải có ren thuận đối diện để chấp nhận các bu lông. Phần cuối bằng chỉ tay phải thường được đánh dấu bằng chữ R và phần cuối bằng chỉ tay trái được đánh dấu bằng chữ L.
 • Thông thường, tăng đơ cáp được sử dụng để điều chỉnh độ căng của dây cáp và thanh giằng. Các thành phần này có sẵn với nhiều kích cỡ khác nhau, từ các đơn vị nhỏ được thiết kế để căng dây hàng rào, cho đến tăng đơ nặng vài tấn, vài chục tấn tạo thành các yếu tố cấu trúc của các tòa nhà lớn.
 • Trong ứng dụng căng, cả hai bu lông phải được mở rộng hoàn toàn trước khi lắp. Sau đó có thể vặn chốt vặn cho đến khi đạt được độ căng mong muốn. Tăng đơ có một chốt vặn để điều chỉnh độ căng, các bu lông phải được ngăn không cho quay trong khi khung quay. Điều này có nghĩa là một số xoắn cáp ban đầu có thể xảy ra cho đến khi mô-men xoắn trong cáp đủ để thắng ma sát trong đĩa quay.
 • Tuy nhiên, do các sợi ngược lại, không cần phải xoắn dây cáp khi chốt vặn được siết chặt.

tăng đơ inox

Cách nhận biết loại tăng đơ dựa vào thông số kỹ thuật

 • Đường kính ren với ren lớn hơn có thể chịu tải cao hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khóa vặn ren 12 mm thường có giới hạn tải thấp hơn nhiều so với bu lông mắt 12 mm hoặc cáp có đường kính 12 mm.
 • Tăng đơ cáp tiếng anh là turnbuckle. Với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau
 • Tổng chiều dài chênh lệch giữa chốt vặn với các ren vặn hết cỡ vào hoặc ra.
 • Phụ kiện cuối có thể là mắt bu lông, móc hoặc ma ní. Ma ní cũng có thể được gọi là phụ kiện cuối hàm. Nhiều loại tăng đơ chỉ có một mắt ở đầu này và còng ở đầu kia. Phụ kiện cuối hàm chuyển đổi cho phép xoay chốt xoay theo bất kỳ hướng nào.
 • Giới hạn tải làm việc nên được phù hợp cẩn thận với ứng dụng. Điều này có thể dẫn đến các chốt vặn có ren có đường kính lớn hơn so với cáp và bu lông mắt trong hệ thống căng.
 • Vật chất: Turnbuckles có sẵn bằng thép mạ kẽm cho hầu hết các ứng dụng xây dựng và công nghiệp, cũng như bằng thép không gỉ để sử dụng ngoài khơi, trong các ứng dụng quan trọng hoặc trong các đặc điểm kiến trúc lộ ra ngoài.

tải trọng của tăng đơ cáp

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng tăng đơ cáp

Để mang đến hiệu quả ứng dụng vượt bậc nhất, trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Chỉ nên sử dụng cáp tăng đơ cầu thang theo phương thẳng đứng. Hoặc, trong một số trường hợp, người dùng cũng có thể sử dụng sản phẩm theo phương nghiêng. Hạn chế tối đa việc ứng dụng tăng đơ cho phương ngang, bởi, điều này không thể hiện được hết đặc trưng của sản phẩm cũng như có thể gây ra những bất tiện trong quá trình sử dụng của người dùng.
 • Sử dụng tăng đơ trong phạm vi tải trọng cho phép. Hạn chế tình trạng quá tải, có thể gây nên tình trạng hư hỏng cũng như không đáp ứng đúng tiêu chí an toàn trong ứng dụng. Đi cùng với đó, trong phạm vi tải trọng phù hợp, cầu thang cáp tăng đơ mới mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.
 • Dù tăng đơ có thể điều chỉnh co giãn theo ý muốn, tùy vào từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên, mức độ điều chỉnh trên thực tế chỉ nên dao động trong khoảng 25%. Đồng thời với đó, người dùng cũng không nên mắc hay gắn thêm bất kỳ phụ tải nào, vì có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tính ứng dụng của chúng.

==> Xem thêm: Tăng đơ cáp tiếng anh là gì?

kích thước tăng đơ cáp

Giá tăng đơ cáp cầu thang hiện nay là bao nhiêu?

Giá tăng đơ căng cáp cầu thang hiện nay dao động ở nhiều mức khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như, với tăng đơ inox thường sẽ có giá cao hơn so với tăng đơ xi mạ kẽm. Hoặc tăng đơ cáp m10 sẽ có giá khác tăng đơ m20, tăng đơ m30, tăng đơ M26…

Khách hàng có nhu cầu mong muốn nhận báo giá chuẩn xác và chi tiết nhất, có thể liên hệ với Dây Cáp Thép Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

tăng đơ thép

Yếu tố ảnh hưởng đến giá tăng đơ

 • Chất liệu dùng để sản xuất tăng đơ cáp là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá thanh giằng cáp. Vật liệu càng đắt tiền thì cáp càng đắt và ngược lại. Ví dụ, dây buộc cáp thép không gỉ đương nhiên đắt hơn dây buộc cáp thép cacbon có cùng thông số kỹ thuật.
 •  Vấn đề này còn phụ thuộc vào chất liệu đắt hay rẻ và thời gian cho cùng một chất liệu. Tuy nhiên, thời gian sản xuất khác nhau, và giá cả của cáp cũng khác nhau.
 •  Khi chi phí nguyên vật liệu biến động. Kích thước thanh giằng cáp ảnh hưởng trực tiếp đến lượng nguyên liệu sử dụng trong sản xuất. Kích thước càng lớn giá càng cao và ngược lại. Ví dụ, dây buộc cáp lớn hơn có giá cao hơn cho cùng một loại vật liệu.
 • Việc xử lý bề mặt của dây buộc cáp cũng ảnh hưởng đến giá của dây buộc cáp. Tại đây các thanh giằng cáp thép cacbon được xử lý bề mặt để bảo vệ chống lại sự ăn mòn và rỉ sét.
 •  Đối với màu đen, giá thấp hơn so với mạ kẽm. Ngoài ra, việc mạ kẽm thông thường có chi phí thấp hơn so với phương pháp mạ kẽm nhúng nóng.

==> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng tăng đơ cáp thép

cáp tăng đơ

Mua tăng đơ cáp thép tải trọng cao ở đâu tại TPHCM

Công ty Dây Cáp Thép Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp tăng đơ cáp. Tăng đơ căng thép tải trọng cao được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Liên Xô,..

 • Cam kết đem đến cho Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá cả phù hợp nhất.
 • Hàng mới 100% nguyên đại nguyên kiện từ lúc nhập về.
 • Sản phẩm đa dạng với nhiều kích thước, mẫu mã. Với nhiều loại khác nhau phù hợp cho từng nhu cầu của khách hàng.
 • Giao hàng nhanh chóng và hỗ trợ tận tâm. Luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.
 • Khi mua hàng của chúng tôi, Quý khách được đảm bảo mua hàng chính hãng, chất lượng. Có đầy đủ giấy tờ và hoàn toàn yên tâm về giá thành cũng như chế độ bảo hành sản phẩm dài hạn.

==> Qua những thông tin trên đây, hẳn bạn đã biết được tăng đơ cáp tiếng anh là gì cũng như những đặc trưng trong ứng dụng của chúng. Nếu đang cần tư vấn thêm về các loại tăng đơ cáp nói chung cũng như nhiều loại vật tư cáp thép khác, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CÁP THÉP CAPVINA
Hotline & Zalo: 0901.577.139
Địa Chỉ liên hệ:
138 đường số 2, KDC Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Tư vấn & Báo giá sản phẩm

Tư vấn & báo giá sản phẩm khách hàng quan tâm nhanh nhất và chính xác nhất

0901577139