Vòng khuyên cáp là sản phẩm vòng khuyên cáp được ứng dụng để kết nối các đoạn sling cáp thép, sling xích thép, móc cẩu lại với nhau. Khi kết nối xong thì sản phẩm này dùng để nối với cẩu tháp, cẩu trục, palăng,… để nâng hạ vật tư hàng hóa. Là một mắt nối vô cùng quan trọng, bền chắn, khả năng chịu lực, tải trọng cao và an toàn khi sử dụng.

Vậy vòng khuyên cáp là gì?

Vòng khuyên cáp hay còn gọi là vòng xuyến cáp là loại sản phẩm dùng để kết nối các mắt của sling cáp thép với nhau. Đây là một điểm kết nối rất quan trọng để nâng hạ hàng hóa. Bộ phận này sau khi làm điểm nối các sling lại thành một mối thì được kêt nối với các thiết bị nâng hạ như cẩu hàng, cẩu trục, palăng,… để nâng hạ hàng hóa.

Sản phẩm có cấu tạo đơn giản nhưng vô cùng chắc chắn. Được đúc nguyên khối từ hợp kim cao cấp. Có khả năng chịu lực cao, không bị bể hay gãy trong quá trình nâng hạ hàng hóa.
Sản phẩm có nhiều tải trọng khác nhau dùng để sử dụng cho loại công việc phù hợp.

Chủng loại của vòng cũng không đa dạng. Thường thấy nhất là vòng xuyến đơn và vòng xuyến đôi. Khi sử dụng cần chú ý đến tải trọng của vòng xuyến để tránh các trường hợp bị bể, gãy trong quá trình nâng hạ sản phẩm. Đây là một điểm nối rất quan trọng để nâng hạ, cẩu hàng bằng các thiết bị nâng hạ như cẩu hàng, cẩu trục, palăng,…

Vòng Khuyên Cáp 5 tấn
Vòng Khuyên Cáp 5 tấn

Cấu tạo

Được làm bằng thép hợp kim tôi rèn nhiệt luyện theo quy trình nghiêm ngặt.

Hệ số an toàn đạt từ 4 – 6 lần tùy theo nhà sản xuất (tức là tải trọng phá hủy bằng từ 4 lần đến 6 lần tải trọng làm việc cho phép).

Khuyên có xuất xứ Trung Quốc có hệ số an toàn 4 lần (Dawson, Kawasaki)

Khuyên có xuất xứ Hàn Quốc có hệ số an toàn 5 lần (DaiChang – Hàn Quốc, KBC – Hàn Quốc)

Vòng khuyên có cấu tạo rất đơn giản nhưng vô cùng chắc chắn. Được đúc nguyên khối từ hợp kim cao cấp với khuôn mẫu có quy cách định trước. Nên sản phẩm rất chắc chắn và có khả năng chịu lực rất cao.

Sản phẩm có hai dạng chủ yếu là vòng khuyên đơn và vòng khuyên đôi.

Phân loại

Vòng khuyên đơn, Vòng khuyên đôi (1 to + 2 bé)

Tải trọng: 2,36 tấn, 4,25 tấn, 6,7 tấn, 11,2 tấn, 17 tấn, 21,2 tấn, 31,5 tấn, 45 tấn

Vòng khuyên đơn

Vòng khuyên cáp đơn
Vòng khuyên cáp đơn

Được đúc bằng hợp kim nguyên khối. Nó không có điểm nối nên khả năng chịu lực rất chắc chắn và không có điểm chết. Sản phẩm rất đặc biệt, chắc chắn vì không có điểm chết. Tuy nhiên phải chú ý đến khả năng chịu lực của vòng khuyên để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn, gây tai nạn lao động.

Sản phẩm này dùng để kết nối với hai sling cáp thép hoặc hai khóa xích rồi kết nối với sling xích. Nếu kết nối với số lượng sling cáp thép, sling xích nhiều hơn thì người ta sử dụng vòng khuyên đôi.

Vòng khuyên đôi

Vòng khuyên cáp đôi
Vòng khuyên cáp đôi

Vòng khuyên đôi gồm ba phần: phần khuyên lớn như dạng khuyên đơn và hai vòng khuyên nhỏ hơn nối với vòng khuyên lớn. Sản phẩm này được đúc ra từng phần riêng biệt sau đó nối với nhau và hàn chết lại không tháo gỡ được nữa. Nhờ vậy, sản phẩm cũng rất chắc chắn và khi chịu lực cao vẫn không bị gãy đứt đột ngột khi sử dụng.

Mỗi vòng khuyên thường kết nối với hai sling cáp thép hoặc khóa xích để kết nối với sling xích khi sử dụng. Từ ba hoặc bốn sling thì người ta sử dụng dạng khuyên đôi để kết nối các sling này lại với nhau. Điều này giúp tải trọng chịu lực của tổng thể được chia đều giúp tránh tình trạng quá tải một điểm gây gãy bể trong quá trình nâng hạ hàng hóa.

Một số lưu ý về vòng khuyên cáp

Vòng khuyên cáp và móc cẩu là các thành phần đầu tiên cần xem xét khi lắp ráp dây xích hợp kim vì chúng phục vụ một chức năng rất quan trọng. Chúng là thành phần đơn mạnh nhất dưới móc cẩu cần có để hỗ trợ, không chỉ bản thân dây xích, mà toàn bộ tải trọng được nâng lên bên dưới nó. Nếu không chọn vòng khuyên cáp đúng kích thước và chọn chính xác để hoạt động an toàn kết hợp với móc cẩu, nó có khả năng dẫn đến một sự cố ngoài ý muốn, gây nguy hiểm trong khi sử dụng.

Có ba yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn loại sản phẩm phù hợp với từng ứng dụng: số lượng chân treo , kích thước của móc cẩu và thiết kế của móc cẩu mà bạn cần phải  lắp đặt trong khi nâng hạ.

Số chân

Cáp treo hợp kim một chân được thiết kế để nâng tải có một điểm nâng duy nhất và có đánh giá thẻ xích, xích được đóng dấu ở góc chín mươi độ so với sức nặng tải trọng. Đây là góc duy nhất mà nó có khả năng nâng lên bằng một vị trí đính kèm duy nhất. Xếp hạng năng lực của cáp treo cuối cùng sẽ được xác định bởi cấp độ của thành phần yếu nhất được sử dụng trong kéo thẳng.

Vòng khuyên cáp chính được sử dụng để nối dây xích hợp kim chân đơn. Và cũng có thể được sử dụng cho cáp treo chân đôi . Nó sẽ được yêu cầu đáp ứng công suất tối thiểu của góc sáu mươi độ cho cấp của các thành phần hợp kim được sử dụng để bao gồm các sling cáp thép.Vòng khuyên cáp được sử dụng trong cấu hình này được yêu cầu phải được kiểm tra bằng 4 lần so với đánh giá của một lần trượt chân. Nhiều dây treo chân phải được đánh giá ở các góc 60, 45 hoặc 30 độ trên thẻ. Điều này là do thực tế là đối với bất kỳ hai điểm nâng nào, khoảng cách giữa các điểm nâng sẽ luôn ở một góc nhỏ hơn chín mươi. Khi điều này xảy ra, người ta cho rằng góc là 60 độ. Tham khảo bài đăng, Cách đọc và hiểu Biểu đồ năng lực của chuỗi hợp kim để biết thêm các mẹo quan trọng .

Vòng khuyên cáp nối với các dây cáp hợp kim ba và bốn chân được yêu cầu phải được lắp ráp vào một hội liên kết vòng khuyên cáp phụ. Điều này được nêu trong cả OSHA 1910.184và ASME B30.9. HÌNH ẢNH OSHA. Bản vẽ N-184.3 của cụm dây chuyền hợp kim quad cho thấy rõ ràng một liên kết chính với các liên kết khớp nối hàn được hàn. Liên kết chính phải được kiểm tra bằng chứng đến sáu lần đánh giá của một chân đơn để có thể tuân thủ để sử dụng trên dây xích ba hoặc bốn chuỗi hợp kim. Các liên kết phụ tham gia sau đó sẽ giữ một hoặc hai chân sling tùy thuộc vào việc đó là một chuỗi ba hoặc bốn chân. Các liên kết ghép chính-phụ lớn hơn được khuyến nghị sử dụng để lắp ráp cáp treo với chân điều chỉnh. Liên kết khớp cơ học như liên kết phụ tham gia không được phép. Không được phép đặt một chân xích đơn và rút ngắn chân vào cùng một liên kết khớp nối cơ học.

Kích thước của cần cẩu

Yếu tố thứ hai là giải quyết thực tế là vòng khuyên cáp phải hoạt động an toàn kết hợp với móc cẩu. Vòng khuyên cáp chính phải rộng hơn ít nhất 1 chiều rộng hơn chiều rộng của bát của cần trục. Điều này sẽ cung cấp cho ổ trục thích hợp để kết nối vòng bi giữa khu vực bán kính của liên kết chính và bát của móc. Không nên có ánh sáng giữa hai điểm này. Nếu có ánh sáng như trong hình, điều này có thể tạo ra một điểm cắt trên bản gốc dẫn đến một thất bại thảm hại. Mặc trước khi trưởng thành của móc cẩu sẽ có khả năng xảy ra, điều này sẽ dẫn đến việc thay thế móc cẩu tốn kém.

Vòng khuyên cáp kết hợp với móc cẩu và xích
Vòng khuyên cáp kết hợp với móc cẩu và xích

Thiết kế móc cẩu

Nếu móc cẩu có một cái bát cong, việc đeo móc cẩu trưởng thành có thể xảy ra. Đây không phải là trường hợp cho móc cẩu DIN Style. Móc cẩu DIN Style là một loại ứng dụng liên kết chính đặc biệt. Không có nhà sản xuất nào dường như đã thiết kế một liên kết chính sẽ dẫn đến kết nối 100% thực sự giữa bát của cần trục và vương miện của liên kết chính. Cái bát quá phẳng và rộng để điều này xảy ra khi sử dụng một thành phần liên kết chính có đỉnh bán kính.

Vòng khuyên cáp là viên ngọc quý của tất cả các dây xích hợp kim. Nó rất cứng rắn nhưng hoàn toàn có khả năng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tải trọng lớn trong giới hạn khả năng của họ. Chọn liên kết chính hoặc lắp ráp chính phụ là rất quan trọng khi nhà sản xuất dây xích đang lắp ráp dây xích cẩu hàng cho bất kỳ ứng dụng nào. Biết các yêu cầu liên kết chính cho lắp ráp lựa chọn cũng sẽ làm cho kết quả kiểm tra chuỗi xích được lập thành tài liệu hàng năm ở nơi làm việc an toàn hơn nhiều cho tất cả mọi người.

Các ứng dụng của vòng khuyên cáp

Vòng khuyên cáp được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành nghề như cơ khí, xây dựng,… Sản phẩm chủ yếu được dùng với cẩu tháp, cẩu trục, palăng,… để nâng hạ sản phẩm. Sản phẩm được ứng dụng ở nhiều nơi như công trường, bến bãi, bến cảng,… để nâng hạ hàng hóa.

Ứng dụng của vòng khuyên cáp trong nâng hạ
Ứng dụng của vòng khuyên cáp trong nâng hạ
  • Ứng dụng đầu tiên có thể kể đến là nâng hạ vật liệu xây dựng tại các công trình. Những vật liệu xây dựng ở đây có trọng lượng khá nặng vì vậy để di chuyển người ta sử dụng các loại máy móc như xe nâng hạ, cẩu trục, cẩu tháp để nâng hạ vật liệu. Nhất là để di chuyển hàng hóa lên cao thì người ta bắt buộc sử dụng cẩu để nâng hạ. Lúc này sling đóng vai trò kết nối cẩu với các vật liệu đó để di chuyển vật liệu lên xuống một cách an toàn.
  • Trong các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng như bê tông đúc sẳn, đá khối cũng cần cẩu trục để nâng hạ hàng hóa lên các phương tiện như xe đẩy, xe nâng hạ để di chuyển vật liệu. Các khối bê tông có trọng lượng rất lớn nên để đảm bảo an toàn lao động và nâng cao hiệu quả lao động thì sử dụng thiết bị nâng hạ bằng máy là bắt buộc. Lúc này khuyên cáp được ứng dụng để kết nối các thiết bị nâng hạ và hàng quá qua sling gần như là bắt buộc.
Vòng khuyên kết hợp với Sling cáp thép
Vòng khuyên kết hợp với Sling cáp thép
  • Các bến cảng, kho bãi, kho hàng hóa cũng là nơi ứng dụng rất rộng rãi của vòng khuyên cáp. Để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng thì người ta bắt buộc sử dụng các loại sản phẩm như cẩu tháp, palăng để vận chuyển hàng hóa để xếp vào kho bãi hoặc lên các xe chuyên dụng như xe container, xe tải,… để vận chuyển hàng hóa. Những hàng hóa ở những điểm này thường có trọng lượng lớn nên sử dụng sức người sẽ rất tốn thời gian và hiệu quả lao động cũng không cao. Khuyên cáp vẫn giữ vị trí làm điểm kết nối cẩu với sling,… để nâng hạ hàng hóa.

Các lưu ý khi sử dụng vòng khuyên cáp

Khi sử dụng vòng khuyên cáp cần chú ý những điểm sau để đảm bảo an toàn khi lao động:

  • Sản phẩm được cung cấp phải có nguồn gốc, xuất xứ, giấy chứng nhận kiểm định chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn.
  • Trước khi sử dụng vòng khuyên cáp cần chú ý tới tải trọng của vòng khuyên, sling cáp thép, xích, móc cẩu. Và trọng lượng của sản phẩm để tránh các trường hợp quá tải gây đứt, gãy đột ngột khi sử dụng.
  • Cần định kỳ kiểm tra thường xuyên, nghiêm ngặt các hệ thống để tránh các trường hợp như nứt vòng khuyên, móc sắt, xích,…
  • Nếu không có ý thức, không theo dõi thì khi sử dụng có thể gây đứt gãy đột ngột gây hư hại hàng hóa và nghiệm trọng hơn là ảnh hưởng đến tính mạng của con người  trong quá trình lao động
  • Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.Nhờ nhân viên bán hàng hoặc chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm trong ngành lâu năm để được hướng dẫn lắp đặp chi tiết và sử dụng sản phẩm mốt cách bài bản, an toàn.

Bảng thông số kỹ thuật vòng khuyên cáp

Thông Số Kỹ Thuật Vòng Khuyên Cáp TP.HCM

Thông Số Kỹ Thuật Vòng Khuyên Cáp TP.HCM
Thông Số Kỹ Thuật Vòng Khuyên Cáp TP.HCM

 

Nominal Diameter Material Inside Used with Type and Size or slim
vvidth Length Single Type s&c Double Type D Triple or Quad Type TorQ
A B c
in mm in mm in mm in mm in mm in mm
13/32 10 1 1/2 38 3 76 7/32 6 7/32 6
37/64 15 2 1/2 64 5 F 127 9/32 7 9/32 7 7/32 6
13/16 21 3 76 6 152 3/8 10 3/8 10 9/32 7
11/8 29 4 102 8 203 1/2 or 5/8 13 or 16 1/2 13 3/8 10
11/4 32 4 102 8 203 3/4 19 5/8 16 1/2 13
15/8 41 5 1/2 133 10 1/2 267 7/8 22 3/4 19 5/8 16
17/8 48 6 152 12 305 1 26 7/8 22 3/4 19
2 51 7 178 14 356 11/4 or 11/2 32 or 38 1 26
21/4 57 8 203 16 406 1 1/4 or 1 1/2 32 or 38 7/8 or 1 22 or 26

Thông Số Kỹ Thuật Vòng Khuyên Cáp Chất Lượng Cao

Vòng Khuyên Cáp Chất Lượng Cao
Vòng Khuyên Cáp Chất Lượng Cao

 

WLL BL Dimesion (mm) Weight
ton ton A B D Kg
2.5 10 120 70 14 0.4
4 16 140 80 17 0.7
7.5 30 160 95 22 1.5
10 40 190 110 25 2.2
17 68 240 140 34 5.1
25 100 250 150 38 7.2

Thông Số Kỹ Thuật Vòng Khuyên Cáp Dai-chang

Vòng Khuyên Cáp Chịu Lực Cao
Vòng Khuyên Cáp Chịu Lực Cao

 

Chain Size WLL Main Dimensions Weight
mm ton A B D a b d kg
6 3 135 75 19 54 25 13 1.3
3 5.3 160 90 23 70 35 16.5 2.33
10 8 180 100 27 85 40 19 3.7
13 14 200 110 33 115 50 23 6.5
16 21.2 260 140 36 140 65 27 10.1
20 33.6 350 190 50 180 90 33 24.1
22 39.9 350 190 50 180 100 36 26

Thông Số Kỹ Thuật Vòng Khuyên Cáp Giá Rẻ

Vòng Khuyên Cáp Giá Rẻ
Vòng Khuyên Cáp Giá Rẻ

 

Size Weight Each (IBS) Three and Four Leg Sling Dimenslons (In.s)
Chain Size WLL Grade 8 Chain 60″ Sling Angle (Ibs.p
In mm In mm A B C D E F G
1/2 13/12 1.80 3,300 0,51 2.36 4.72 4.72 0.47 3.35 1.77 0.24
11/16 17/13 3.40 6,500 0,67 3.54 6.30 6.30 0.51 4.72 2.36 0.26
3/4 19/13 4.00 1/4 9,100 0,75 3.54 6.30 6.30 0.51 4.72 2.36 0.26
7/3 22/17 7.20 5/16 11,700 0,87 3.94 7.10 7.10 0.67 6.30 3.54 0.33
1 1/8 28/22 15.4 3/8 18,400 1,1 5.71 10.83 10.83 0.87 7.10 3.94 0.41
1 7/32 31/25 20.8 1/2 31,200 1,22 5.71 10.83 10.83 0.98 8.10 4.53 0.53
1  9/16 40/31 40.5 5/8 47.000 1,57 6.30 11.80 11.80 1.22 10.63 5.5
1 3/4 45/36 58.2 1.77 7.1 13.40 13.40 1.42 11.2 6.10
2 51/45 95 3/4 73,500 2 7.5 13.80 13.80 1.80 13.40 7.10
7/8 88,900

Mua Vòng khuyên cáp ở đâu?

  • Vòng khuyên cáp là gì? Mua vòng khuyên cáp ở đâu? Đó là câu hỏi của nhiều người và nhiều khách hàng mong muốn giải đáp để tìm cho mình sản phẩm tốt và phù hợp trong công việc.
  • Capvina không chỉ là nhà phân phối chuyên cung cấp các loại khóa nối xích ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở cung cấp cho toàn khu vực, tỉnh thành ở mọi vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam.

Báo giá Vòng khuyên cáp 2019

Thị trường luôn biến động tùy vào thời điểm. Và thị trường cáp thép, vật tư thép cũng từ đó mà có sự thay đổi.

Các chính sách về nhập khẩu, khóa cáp, dây cáp, vòng khuyên cáp để cung cầu cho thị trường chính là những biến động rất lớn khó có thể tính toán được.

Capvina có chính sách về giá cả, chiết khấu tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Capvina chuyên cung cấp các loại Vòng khuyên cáp ở TP HCM và toàn quốc

Cavina tự hào là nhà cung cấp các loại cáp thép, ốc siết cáp, mắt nối xích chất lượng cao ở TP HCM nó riêng và toàn quốc nói chung.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm đồng hành cùng thị trường Việt Nam. Capvina luôn mong muốn đem tới những sản phẩm chất lượng nhất đến tay quý khách hàng và người tiêu dùng.

Các sản phẩm của Capvina cung cấp luôn có chất lượng cao, giá thành tốt nhất so với thị trường. Ngoài ra, các sản phẩm đều có đầy đủ như chứng nhận CO, CQ  đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng của sản phẩm mà công ty cung cấp.

Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm để tư vấn cho quý khách các thông tin về sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu công việc của quý khách nhất.

————————————————————————————

CÔNG TY CÁP THÉP CAPVINA
Hotline & Zalo: 0901.577.139
Địa Chỉ liên hệ:
Số 29 đường 11 KDC Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM

Tư vấn & Báo giá sản phẩm

Tư vấn & báo giá sản phẩm khách hàng quan tâm nhanh nhất và chính xác nhất

0901577139